Hà Nội tổ chức tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc

Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học, THCS nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích sẻ chia, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì và phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam, khởi động cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018. Đây là sân chơi dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

“Chúng tôi kỳ vọng cuộc thi sẽ khích lệ học sinh, phụ huynh quan tâm hơn đến vấn đề đọc sách, khiến nó dần trở thành thói quen có lợi, niềm hứng thú của mọi người”, Phó phòng Giáo dục phổ thông Bùi Thị Minh Nga nói. Bà nhấn mạnh, đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh văn hóa đọc của người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng bị giảm đi.