Vụ đuổi học sinh vì bố làm thợ xây, mẹ bán hàng: Đối chất nảy lửa trên báo giữa cô giáo và phụ huynh

Liên quan đến việc cô giáo môn Giáo dục công dân (GDCD) bị phụ huynh học sinh tố đuổi học sinh ra khỏi lớp sau khi có lời lẽ xúc phạm và đánh học sinh khác gãy răng tại Trường THCS thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa – Hà Nội), ngày 22/11, ông Vương Đăng Tuyến – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình đã có trao đổi với báo chí kết quả xác minh ban đầu về sự việc.

Theo tờ Pháp luật TP.HCM, ông Tuyến cho biết, có thông tin cô T. cuộn cuốn sách và đánh vào má một trong ba học sinh gây gãy răng. Tuy nhiên, nguyên nhân do răng của học sinh này đã… lung lay sẵn.

“Mặc dù vậy, việc cô giáo tự ý đuổi học sinh là sai, vì vậy nhà trường đã cảnh cáo và hạ thi đua cô giáo T. Trường cũng đang tiếp tục điều tra với các học sinh khác để xác định hành vi của cô T”, nguồn trên dẫn lời ông Tuyến.

Trong tối 22/11, ông Bùi Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội cũng cho biết, bước đầu xác nhận có sự việc cô giáo xúc phạm học sinh. Nguyên nhân trần đình là học sinh hư, cô không kiềm chế được nên nóng nảy.

Trước đó, phụ huynh V.T.H. (tên thường gọi là Y.) phát hiện con gái của mình bị đuổi ra khỏi lớp vào ngày 6/11 thông qua một phụ huynh khác, dù sự việc xảy ra 22/10.

Tờ Giao thông đưa tin về phản ánh của bà Y: “Con gái tôi đang trong giờ học của cô, khi cô phát hiện một vỏ hộp sữa dưới chân nó, thay vì nhắc nhở nhẹ nhàng học sinh vứt vào thùng rác, cô bắt cả lớp mua mỗi đứa 1 vỉ sữa (không rõ mục đích ), con tôi bảo bố mẹ không có tiền mua thì cô hỏi bố mẹ cô làm nghề gì.

Khi con bé trả là bố mẹ con làm nghề thợ xây và bán hàng thì cô xúc phạm con bé là ‘Chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi, bố nào con đấy, rau nào sâu đấy’ rồi đuổi nó ra khỏi lớp 5 tuần nay mà không thông qua giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường”.