Tin về lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của Trường THCS Bột Xuyên

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học 2019 – 2020. Mặc dù nhiều trường đã tổ chức nhập học từ vài tuần trước, nhưng tinh thần khai trường vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh, từ mầm non cho đến cấp 3.

Cô Lê Thị Hà dẫn chương trình
Cô Trần Thị Thám Hiệu trưởng nhà trường lên nhận hoa chúc mừng

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này, nhiều hiệu trưởng từ miền Bắc cho đến miền Nam đã lên tiếng hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.

Chương trình sẽ có những nghi thức như sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới – Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ngay từ sáng sớm, khắp các ngã đường các học sinh đã được phụ huynh chở đến cổng trường với trạng thái vui vẻ hơn các ngày thường. Bạn nào cũng có diện chiếc áo sơ mi mới nhất, được ủi cẩn thận, những nữ sinh cấp 3 thì thi nhau khoe dáng trong những chiếc áo dài trắng sáng ngời.

văn nghệ chào mừng của các em học sinh
Các em học sinh dự lễ khai giảng
Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn nguyên Hiệu trưởng nhà trường về dự và có bó hoa tươi chúc mừng
Cô Trần Thị Thám Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới