KẾT QUẢ THI TOÁN HÀ NỘI MỞ RỘNG (HOMC) NĂM 2019

KẾT QUẢ THI TOÁN HÀ NỘI MỞ RỘNG (HOMC) NĂM 2019

Kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) lần đầu tiên được Tổ chức vào năm 2004 dành cho học sinh phổ thông lớp 8 và lớp 10. Theo quy định của HOMC từ lần tổ chức đầu tiên, toàn bộ các câu hỏi cũng như bài làm của thí sinh đều bằng Tiếng Anh. Từ năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là đơn vị đồng tổ chức và quảng bá cho kì thi trên toàn quốc với gần 1000 thí sinh tham dự mỗi năm đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt từ năm 2018, được sự đồng ý về mặt chủ trương và sự chỉ đạo, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội, Kì thi HOMC 2018 lần đầu tiên được chào đón có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế từ các nước trên thế giới.

 Đội tuyển HOMC huyện Mỹ Đức tham dự kỳ thi

 

Kỳ thi năm 2019 (HOMC 2019) được khai mạc sáng ngày 3-4 tại Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. So với năm trước, kỳ thi HOMC 2019 lần thứ 16 có quy mô lớn hơn với 14 đoàn tham gia, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại bảng B kỳ thi Toán học Hà Nôi mở rộng năm 2019 có 511 thí sinh đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó lứa tuổi Junior (Lớp 8) có 262 học sinh tham dự. Kết quả chung cuộc, ở phần thi cá nhân lứa tuổi Junior có 26 em đạt HCV, 51 em đạt HCB và 78 em đạt HCĐ.

Tham dự kỳ thi năm 2019, Đội tuyển HOMC của huyện Mỹ Đức gồm các học sinh Trường THCS Bột Xuyên và Trường THCS Tế Tiêu. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng đội tuyển học sinh của Mỹ Đức đã có 5/6 em dự thi đạt giải (03 huy chương Bạc; 02 huy chương Đồng). Đây thực sự là một kết quả đáng tự hào, bởi ở Bảng B hầu hết các học sinh tham dự kỳ thi đều là học sinh chuyên Toán đến từ các trường chuyên của Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước

GS-TS Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng Đội HOMC huyện Mỹ Đức

Chúc mừng thành tích ấn tượng của đội tuyển HOMC 2019  huyện Mỹ Đức. Hy vọng với những định hướng đúng đắn và sự nỗ lực của cả thầy và trò, những năm tiếp theo, học sinh huyện Mỹ Đức sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa.

Sau đây là danh sách học sinh đạt giải:

STT HỌ VÀ TÊN TRƯỜNG HUY CHƯƠNG
1 Trần Xuân Thành THCS Bột Xuyên Bạc
2 Đỗ Việt Hải THCS Tế Tiêu Bạc
3 Nguyễn Danh Khải THCS Tế Tiêu Bạc
4 Nguyễn Hữu Phú THCS Tế Tiêu Đồng
5 Lê Minh Nguyệt THCS Bột Xuyên Đồng

Tác giả: Nguyễn Trọng Tuân – Gv Bồi dưỡng đội tuyển

 

Một số hình ảnh trong lễ trao giải

\