Bộ GD&ĐTđã công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2018.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2018.

Hình ảnh học sinh dự thi

Theo đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 với 132 học sinh đoạt giải. Cụ thể, Hà Nội có 10 giải nhất ở các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Những môn có nhiều giải nhất là: Hóa học (3 giải), Tiếng Anh (2 giải).

Cùng với đó, Nghệ An và Hải Phòng đều có 90 học sinh đoạt giải. Trong đó, Hải Phòng là địa phương có số thí sinh đạt giải Nhất nhiều nhất cả nước, với 11 giải nhất ở các môn: Toán, Vật lý, Sinh học (2 giải), Văn, Lịch sử, Địa lý (2 giải), Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Trung. Đây là thành tích tốt nhất của Hải Phòng trong nhiều năm trở lại đây. Trong số 90 học sinh đoạt giải, Hải Phòng có 4 giải Nhất ở các môn: Toán, Hóa học, Văn và Lịch sử.