Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc

Sáng 25/8, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” trong thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố lần thứ XIV năm 2018. PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã đến dự.

Tổng kết cuộc thi, PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Trung Chính – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn một nghìn sản phẩm, công trình dự thi từ các trường học, tổ chức đoàn, đội trên địa bàn Thành phố gửi về. Qua vòng sơ loại, đã có 413 công trình, sản phẩm dự thi của 175 trường thuộc 19 quận, huyện, thị xã được vào vòng chung khảo, với 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Kết quả của cuộc thi đã tiếp tục chứng minh sức sáng tạo không giới hạn của học sinh Thủ đô ở mọi lứa tuổi.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao 76 giải thưởng cho các tác giả đạt giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 45 giải Khuyến khích cho các sản phẩm xuất sắc nhất.