Không chấp thuận đề xuất miễn học phí cấp THCS và tăng lương giáo viên

Tháng 11 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục hiện hành. Tờ trình Chính phủ của Bộ GD&ĐT có nêu: Nhiều ý kiến cho rằng cần tiếp tục quán triệt và thực hiện Hiến pháp 2013 và các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phổ cập giáo dục; căn cứ thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn hiện nay cũng như yêu cầu phát triển nền giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế, cần đẩy mạnh phổ cập giáo dục THCS và phân luồng. Vì vậy, phải có cơ chế chính sách thích hợp để thực hiện phổ cập giáo dục. Trên cơ sở đó, dự thảo đề xuất mở rộng đối tượng không phải đóng học phí đến học sinh cấp THCS trường công lập.
Bàn học trẻ em