Học sinh giỏi mới được thi sư phạm?

Dự kiến tuyển sinh 2018 sẽ có một số điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế hơn. Đáng chú ý, với ngành đào tạo giáo viên, lần đầu tiên Bộ GD&ĐT có quy định riêng về điều kiện tuyển sinh. Cụ thể, đối với trình độ ĐH, ngành đào tạo sử dụng 3 môn văn hóa để xét tuyển, học sinh tốt nghiệp THPT phải có xếp loại học lực năm lớp 12 từ loại giỏi trở lên.
Bàn học cho bé
Trước ngày 15/3, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy; Tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy. Thông tư này được Bộ đưa ra lấy ý kiến vừa qua, hiện nay đang trong quá trình thẩm định.

Từ năm 2017, Bộ GD&ĐT đã khẳng định đó là năm cuối cùng Bộ xác định điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào). Từ năm nay, các trường ĐH phải tự xác định điểm sàn. Chính vì vậy, nội dung này được đưa vào dự thảo thông tư sửa đổi. Theo đó, đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, TC, căn cứ kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đào tạo vào các môn thi/bài thi văn hóa sử dụng để xét tuyển. Đối với các ngành khác, trường tự xác định điểm sàn, công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.