Bài viết về Trường THCS Bột Xuyên

Huân chương Lao động hạng ba là danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho thầy trò nhà trường. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ to lớn đồng thời cũng là sự ghi nhận những thành quả mà bao nhiêu thế hệ thầy trò nhà trường trong suốt những chặng đường vừa qua đã phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi, không ngừng nghỉ. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của riêng thầy trò nhà trường mà còn là niềm tự hào của ngành giáo dục Bột xuyên, của nhân dân xã Bột xuyên. Bởi lẽ, để có được thành quả đó
Bàn học cho bé

Định hướng giáo dục của trường THCS Bột Xuyên là xây dựng và đào tạo những chủ nhân tương lai có kiến thức, kĩ năng, trình độ học vấn phổ thông cơ sở toàn diện; có nhân cách phẩm chất tốt đẹp. Để đạt được mục tiêu giáo dục nói trên, chúng tôi đã luôn quan tâm đến giáo dục hai mặt Văn hoá và Đạo đức trong nhà trường. Hàng năm các phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” ; “ Cô giáo người mẹ hiền”; “ Học sinh chăm ngoan, học giỏi”… được các thầy cô giáo, các em học sinh hưởng ứng mạnh mẽ. Trong công tác giảng dạy các thầy cô luôn chú ý thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy có hiệu quả, giúp học sinh hứng thú học tập. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng các em học sinh giỏi, thông qua các hoạt động câu lạc bộ “Bộ môn em yêu thích”. Thông qua câu lạc bộ các thầy cô giáo có điều kiện để phát hiện tài năng, bồi dưỡng nhân tài, giúp phát triển năng khiếu học sinh. Các em sẽ là nòng cốt để tham dự kì thi học sinh giỏi ở khối lớp 9. Sau mỗi năm học các thầy cô giáo lại tự mình đúc rút những kinh nghiệm từ thực tế giảng dạy để đồng nghiệp cùng tham khảo áp dụng trong những năm sau. Năm nào trường chúng tôi cũng là một trong những nhà trường của Thủ đô có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Thành phố.

Bài viết trước đó Hiệu trưởng